4 ตัวเลือกใหม่จาก GOOGLE MY BUSINESS

4 ตัวเลือกใหม่จาก GOOGLE MY BUSINESS

เพื่อให้เกิดการเข้าถึงสังคมมากขึ้นกว่าเดิม ตัวเลือกใหม่จาก Google My Business จึงมีดังนี้

 

Welcome Offers
หนึ่งในกุญแจสำคัญของการทำธุรกิจนั้นคือ การมีข้อเสนอพิเศษให้สำหรับลูกค้า ด้วยเหตุนี้ Google จึงช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถเสนอข้อเสนอพิเศษให้ลูกค้าที่ติดตามด้วย Welcome Offers ใหม่

อย่างที่เห็นจากรูปด้านบน จะเห็นว่าตัวเลือกนี้ได้รวมถึง Following ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับโซเชียลมีเดียและข้อเสนอพิเศษต่างๆ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ธุรกิจของคุณมีอันดับที่ดีขึ้นบนหน้า Google

 

กำหนด URL เอง
URL จะช่วยให้ธุรกิจสามารถดึงลูกค้ากลับมาที่หน้าโปรไฟล์ได้อย่างง่ายดาย สร้าง URL ที่เป็นเฉพาะธุรกิจของตัวเอง ให้ลูกค้าสามารถรู้ว่านี่คือลิงก์ของธุรกิจเรา 

 

ตัวเลือกใหม่ในการแสดงรูปภาพ
Google ได้เพิ่มตัวเลือกใหม่ในการแสดงรูปภาพ ทั้งรูปภาพหน้าปกหรือรูปภาพที่ได้ทำการอัพโหลดและสามารถอัพโหลดโลโก้ที่กำหนดเองในหน้าโปรไฟล์ได้ นอกจากโปรไฟล์และรูปภาพหน้าปกแล้ว คุณควรอัพโหลดรูปภาพอื่น ๆ เพื่อให้รายชื่อธุรกิจของคุณมีข้อมูลที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น รวมถึงได้รับ engagement ที่มากขึ้นจากคนที่ได้พบเห็น

 

สติกเกอร์และสิ่งที่ส่งเสริมการขายแบบออฟไลน์
Google ได้ทำการเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ที่ธุรกิจสามารถดาวน์โหลดและสั่งซื้อสินค้า เช่น สติ๊กเกอร์เพื่อช่วยในการโปรโมทร้านค้า สติกเกอร์ เพื่อส่งเสริมการแสดงความคิดเห็นและสนับสนุนสิ่งต่อไปนี้ให้กับโปรไฟล์ธุรกิจ 

 

 

 

 ขอบคุณแหล่งที่มา : digitalmarketingwow ,ajlink

 89
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

Social Media ในยุคปัจจุบันเป็นสื่อกลางที่หลายองค์กรใช้ในการสื่อสารกับลูกค้า แต่หากใช้อย่างไม่มีทิศทางอาจเป็นการลดทอนภาพลักษณ์องค์กรให้ดูไม่ดีได้
การทำธุรกิจกับการตลาดเป็นของคู่กัน กลยุทธ์การตลาดแบบดั้งเดิมที่เราคุ้นเคยกันดี คือ การใช้สื่อโฆษณา ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อเคลื่อนไหว โบรชัวร์หรือบิลบอร์ด ซึ่งเป็นช่องทางที่ผู้ประกอบการใช้ในการเข้าถึงผู้บริโภคมานาน จนกระทั่งอินเทอร์เน็ตมาถึง และสื่อสังคมออนไลน์กำเนิดขึ้น การตลาดผ่านสื่อสังคมออนไลน์ หรือ Social Media Marketing ก็กลายเป็นช่องทางที่เข้ามาแทนที่และกำลังได้รับความนิยมสูงสุดในตอนนี้ ซึ่งการจะเป็นผู้นำตลาด ผู้ประกอบการต้องรู้เทรนด์ มาสำรวจ 10 เทรนด์ที่น่าจับตามองในขณะนี้ กันเลย
ในยุคโซเชียล มีเดีย เฟื่องฟูรูปแบบการโฆษณาบน "เทรดดิชั่นแนล มีเดีย" เดิมๆ เริ่มไม่ได้รับความสนใจผู้บริโภค ด้วยสามารถเปิดรับข้อมูลได้หลากหลายช่องทางผ่านโลกออนไลน์
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์