4 ตัวเลือกใหม่จาก GOOGLE MY BUSINESS

4 ตัวเลือกใหม่จาก GOOGLE MY BUSINESS

เพื่อให้เกิดการเข้าถึงสังคมมากขึ้นกว่าเดิม ตัวเลือกใหม่จาก Google My Business จึงมีดังนี้

 

Welcome Offers
หนึ่งในกุญแจสำคัญของการทำธุรกิจนั้นคือ การมีข้อเสนอพิเศษให้สำหรับลูกค้า ด้วยเหตุนี้ Google จึงช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถเสนอข้อเสนอพิเศษให้ลูกค้าที่ติดตามด้วย Welcome Offers ใหม่

อย่างที่เห็นจากรูปด้านบน จะเห็นว่าตัวเลือกนี้ได้รวมถึง Following ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับโซเชียลมีเดียและข้อเสนอพิเศษต่างๆ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ธุรกิจของคุณมีอันดับที่ดีขึ้นบนหน้า Google

 

กำหนด URL เอง
URL จะช่วยให้ธุรกิจสามารถดึงลูกค้ากลับมาที่หน้าโปรไฟล์ได้อย่างง่ายดาย สร้าง URL ที่เป็นเฉพาะธุรกิจของตัวเอง ให้ลูกค้าสามารถรู้ว่านี่คือลิงก์ของธุรกิจเรา 

 

ตัวเลือกใหม่ในการแสดงรูปภาพ
Google ได้เพิ่มตัวเลือกใหม่ในการแสดงรูปภาพ ทั้งรูปภาพหน้าปกหรือรูปภาพที่ได้ทำการอัพโหลดและสามารถอัพโหลดโลโก้ที่กำหนดเองในหน้าโปรไฟล์ได้ นอกจากโปรไฟล์และรูปภาพหน้าปกแล้ว คุณควรอัพโหลดรูปภาพอื่น ๆ เพื่อให้รายชื่อธุรกิจของคุณมีข้อมูลที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น รวมถึงได้รับ engagement ที่มากขึ้นจากคนที่ได้พบเห็น

 

สติกเกอร์และสิ่งที่ส่งเสริมการขายแบบออฟไลน์
Google ได้ทำการเปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ที่ธุรกิจสามารถดาวน์โหลดและสั่งซื้อสินค้า เช่น สติ๊กเกอร์เพื่อช่วยในการโปรโมทร้านค้า สติกเกอร์ เพื่อส่งเสริมการแสดงความคิดเห็นและสนับสนุนสิ่งต่อไปนี้ให้กับโปรไฟล์ธุรกิจ 

 

 

 

 ขอบคุณแหล่งที่มา : digitalmarketingwow ,ajlink

 355
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

Social Media หรือสื่อสังคมกลายเป็นสื่อใหม่ที่นักการตลาดพูดถึงไม่ขาดปากในนาทีนี้ ทั้งการสร้าง Application ให้ชาวสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้เพลิดเพลิน
แนวโน้มสื่อสังคมออนไลน์ 5 รูปแบบมาแรง ที่ต้องจับตาให้ดีในปีหน้า สามารถบอกใบ้ว่าโลกโซเชียลกำลังเปลี่ยนแปลงไป ต่อไปนี้คือสิ่งที่ PR และนักการตลาดควรรู้ก่อนจะเข้าสู่ปีใหม่ เรียกได้ว่าจะเป็นอีกปีที่ธุรกิจต้องปรับเปลี่ยนวิธีการทำสื่อโซเชียล เพื่อเพิ่มการรับรู้และ engagement กับลูกค้าแบบพลิกวงการเลยทีเดียว
ยักษ์ใหญ่เครือข่ายสังคมบล็อกสั้น Twitter คลอดเครื่องมือใหม่เพื่อให้นักโฆษณาสามารถเก็บข้อมูลลูกค้าได้จากข้อความ tweet ในระบบ เรียกว่าไม่ต้องรอให้ลูกค้ามาลงทะเบียนบริการด้วยการพิมพ์ชื่อและอีเมลบนแบบฟอร์มออนไลน์อีกต่อไป
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์