SEO Canonical Tag คืออะไร ?

SEO Canonical Tag คืออะไร ?

SEO Canonical Tag คืออะไร ?

 การใส่ Canonical tag เอาไว้ที่เว็บ ก็เพื่อป้องกันไม่ให้ Google มองว่าเว็บเรา Duplicate content กันเองภายในเว็บ ซึ่งจะทำให้โอกาสในการค้นหาเจอใน Google ก็จะน้อยลงเช่นกัน ดังนั้นการใช้ Canonical Tag จะเป็นการแจ้ง Google ว่าหน้าเว็บเราหน้าไหนมีลักษณะคล้ายๆ กัน ซึ่งการใช้จะส่งผลให้ภาพลักษณ์ของเว็บเราดีขึ้น เมื่อ Google ทราบถึงข้อมูลนี้

วิธีการใช้ Canonical

 คือให้วาง Tag  นี้พร้อม URL ของหน้าเป้าหมายในส่วน...ของ HTML เช่น
 

 ข้อควรระวัง


  - หน้าที่ติด Canonical Tag เป็นหน้าที่ไม่ใช่หน้า Origianal ส่วนในหน้า Origianal ไม่ต้องทำอะไร

  - URL ที่เขียนใน Canonical Tag ต้องเป็น URL ของหน้า Origianal เท่านั้น

  - ห้ามวาง Canonical ซึ่งมี URL เดียวกันในทุกหน้าของเว็บไซต์

  - ห้ามมี Canonical มากกว่า 1 tag ในหน้า HTML เดียวกัน

  - ระวังเรื่อง Absolute URL (แบบเต็ม) และ Relative URL (แบบย่อ) ที่ใช้ใน Canonical

  - อย่าใส่ Canonical ในหน้าที่ไม่ใช่เป้าหมาย เพราะจะทำให้หน้านั้นไม่แสดงในผลการค้นหา

  - อย่าวาง Canonicalในส่วนของ <body>

ปล.แต่ของ SoGoodWeb ของเราจะติดตั้งมาให้แล้วอัตโนมัติครับ :D

แหล่งที่มา : softmelt

 

 232
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ปี 2018 นี้เป็นปีที่น่าจับตาอย่างมาก เพราะว่าเป็นปีที่น่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงอย่างมากมายในแง่มุมของการทำการตลาดออนไลน์ โดยเริ่มจาก Facebook เริ่มมีการเปลี่ยน Algorithm มากมายเพื่อรักษาฐานผู้ใช้ของตัวเองเอาไว้ การเกิดขึ้นของตลาดใหม่ ๆ เครื่องมือใหม่ ๆ ที่มีผลต่อผู้บริโภคมากขึ้น และการเติบโตขึ้นของ Generation ใหม่ขึ้นมา ทั้งนี้นักการตลาดต้องเริ่มทำการเตรียมตัวการตลาดตัวเองให้ดีภายในปี 2018 นี้ให้ดียิ่งขึ้น เพราะผู้บริโภคต่างก็มีตัวเลือกมากขึ้น สามารถหาข้อมูลได้ง่ายมากขึ้น และเลือกสิ่งต่าง ๆ จากความชอบกับประสบการณ์ตัวเองมากกว่าชื่อเสียงของแบรนด์
ได้รับคำถามนี้ ทั้งจากโทรศัพท์ และข้อความทาง Facebook เข้ามาสอบถามกันเป็นจำนวนมาก ว่าทำไมคนที่ขายของออนไลน์, ร้านค้า หรือบริษัทถึงต้องมี เว็บไซต์ เป็นของตัวเองด้วย ในเมื่อก็มี Facebook Fanpage ที่ทำหน้าที่เสมือนเป็น เว็บไซต์ ของบริษัทอยู่แล้ว สู้เอาเงินที่จะไปลงทุน ทำเว็บไซต์ มาจ่ายเป็นค่า Promote Page ใน Facebook ดีกว่ามั้ย?
เมื่อถึงยุคที่ข้อมูลสามารถเข้าถึงได้ง่ายบนโลกออนไลน์ การตลาดแบบเดิมอาจจะทำให้ลูกค้าลดความเชื่อถือและมีโอกาสที่จะเปลี่ยนการบริโภคเป็นแบรนด์อื่นได้ Major Purchase Shopper Study ในอเมริกาได้สำรวจพบว่าผู้บริโภคเกือบ 80% จะหาข้อมูลทางออนไลน์โดยเปรียบเทียบราคา ความแตกต่างของคุณภาพสินค้า ผู้ขาย และแบรนด์ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์