เทคนิคการเลือกรูป ที่คนทำ Online marketing ต้องรู้

เทคนิคการเลือกรูป ที่คนทำ Online marketing ต้องรู้

1.เลือกรูปให้ตรงกับจุดประสงค์ที่ต้องการใช้

        เพราะการเลือกใช้ภาพทุกภาพ ควรมีเหตุผลในการเลือกทุกครั้ง ว่าต้องการใช้รูปนี้เพื่อสื่อสารเรื่องอะไร ต้องการให้ลูกค้าของเราที่เห็น รู้สึกหรือคิดแบบไหน แล้วค่อยเลือกรูปที่ตอบโจทย์คุณได้จริงๆ อย่าเลือกแค่เพราะว่ารูปสวยดี หรือแค่ชอบกันนะคะ

 2.เลือกภาพที่ดูสวยงามและสร้างสรรค์

        เพราะภาพที่ถ่ายในมุมมองที่สวย แสงเงาเหมือนจริง และดูสร้างสรรค์ ช่วยดึงดูดความสนใจของคนที่เห็นได้เป็นอย่างดี ยิ่งเป็นรูปที่คุณใช้โพสในเพจด้วยแล้ว ยิ่งต้องคิดกันนิดนึงนะคะ เพราะถ้าภาพของเราทั้งสวยทั้งน่าสนใจ ก็ช่วยให้คนอยากคลิกเข้ามาอ่านมากแน่นอน

3.ชัดเจน มีเอกลักษณ์ ไม่ใช่แค่รูปอะไรก็ได้

         เพราะภาพที่สื่อความเป็นแบรนด์ของเราได้มากที่สุด ควรเป็นภาพที่แตกต่าง มีเอกลักษณ์ และสร้างสรรค์ไม่เหมือนใคร ซึ่งคุณอาจจะลองหาภาพฟรีจากในเนตทั่วไปที่ชัดๆ และเข้ากับธุรกิจของเรามากที่สุด จากนั้นก็ค่อยมาปรับให้เข้ากับโพสที่เราจะโพส หรือแคมเปญที่เราจะทำ แค่นี้ก็ได้ภาพใหม่ที่สวยปิ๊งและไม่เหมือนใครได้แล้วค่ะ

         เป็นยังไงบ้างเอ่ย กับ 3 เทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณทำ Online marketing ง่ายขึ้นและเห็นผลลัพธ์ได้อย่างที่ตั้งใจ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น content ก็เป็นสิ่งสำคัญที่สุดหาก contentดี บวกกับรูปภาพดี มีชัยไปกว่าครึ่งแน่นอน

ขอขอบคุณแหล่งที่มา : kinnovation

 

 435
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

Search Engine คือ เครื่องมือสำหรับค้นหาข้อมูล บนอินเตอร์เน็ต ด้วยคำค้นต่างๆ ซึ่งข้อมูลนั้น อาจอยู่ในรูปแบบของเว็บไซต์ ไฟล์เอกสาร ไฟล์รูปภาพ สื่อมัลติมีเดีย ไฟล์บีบอัด และรูปแบบอื่นๆ เสิร์ชเอ็นจิ้น (Search Engine) คือ เครื่องมือสำหรับค้นหาข้อมูลที่อยู่บนอินเตอร์เน็ต ด้วยคำค้นต่างๆ ซึ่งข้อมูลนั้น อาจอยู่ในรูปแบบของเว็บไซต์ ไฟล์เอกสาร ไฟล์รูปภาพ สื่อมัลติมีเดีย ไฟล์บีบอัด และรูปแบบอื่นๆ ที่สามารถบันทึกเป็นเอกสารออนไลน์ได้ ตัวอย่างเว็บไซต์ที่มีลักษณะเป็น Search Engine
Google Analytics เป็นเครื่องมือที่น่าสนใจในการนับสถิติ แถมยังสามารถระบุเพศ อายุได้ บทความนี้จะอธิบายขั้นตอนการติดตั้ง Google Analytics ทีละขั้นตอนเพื่อให้ผู้เริ่มต้นสามารถติดตั้งเองได้
เว็บไซต์เป็นสื่อที่ได้รับความนิยมอย่างมากบนอินเตอร์เน็ต ซึ่งเว็บไซต์เป็นสื่อที่อยู่ในความควบคุมของผู้ใช้โดยสมบูรณ์ กล่าวคือ ผู้ใช้สามารถตัดสินใจเลือกได้ว่าจะดูเว็บไซต์ใดและจะไม่เลือกดูเว็บไซต์ใด ได้ตามต้องการ

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์