5 สัญญาณเตือน เมื่อเว็บไซต์ต้องปรับปรุง

5 สัญญาณเตือน เมื่อเว็บไซต์ต้องปรับปรุง

คุณจะรู้ได้ยังไงว่าเว็บไซต์ต้องปรับปรุง เมื่อธุรกิจต้องก้าวเร็ว เว็บไซต์ต้องก้าวตาม วันนี้เราจะมาดูกันว่า อะไรบ้างคือ 5 สัญญาณเตือนว่าเว็บไซต์ของคุณถึงเวลาต้องปรับเปลี่ยน ดูกันเลยค่ะ

1. หน้าเว็บดูล้าสมัย

สิ่งแรกที่คนเข้าเว็บไซต์จะคิด คือ เว็บดูทันสมัยน่าสนใจมั้ย? หรือดูโบราณ เป็นไปตามเทรนด์เว็บบ้างรึเปล่า? ถ้าคนที่เข้ามาเห็นแล้วชอบลูกเล่น หรือมีอะไรที่ดึงดูดได้ คนจะอยากดูส่วนอื่นๆในเว็บนั้นต่อ หากเว็บไซต์ยังมีแต่ภาพเคลื่อนไหว หรือ banner ไล่ระดีบสีแบบเทรนด์เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ควรเริ่มการปรับปรุงให้ดูทันสมัยได้เลย

2. ใช้แพลตฟอร์มแบบเก่า

แพลตฟอร์ม คือ ระบบปฏิบัติการเว็บไซต์ เช่น ระบบจัดการเนื้อหา หากระบบพวกนี้มีการอัพเดทอยู่เป็นประจำ การแก้ไขปรับปรุงหน้าเว็บจะง่ายและเร็วขึ้น

3. หน้าเว็บยังไม่รองรับทุกหน้าจอ

ยุคนี้คนใช้กันแต่สมาร์ทโฟน, แทบเล็ต ดังนั้นคนจะเข้าหน้าเว็บไซต์จากหลากหลายอุปกรณ์ ไม่ใช่แค่เข้าจากจอคอมพิวเตอร์แล้ว ถ้าเว็บไซต์ที่ยังไม่แสดงผลกับทุดหน้าจอคนที่เข้ามาจะเบื่อการเลื่อนดูยากๆและปิดไปเลย

4. ไม่มีใครคอมเม้น ติ ชม เลย

การได้รับความคิดเห็นจากลูกค้าที่เข้าชมเว็บ ทำให้รู้ว่าคนเข้ามาแล้วสนใจเว็บแค่ไหน ถ้าไม่ได้รับการพูดคุยแสดงความคิดเห็นจากลูกค้าเลย ก็แปลว่าลูกค้าไม่ได้สนใจอะไรในเว็บเราเลย ควรเริ่มทำเว็บให้ดึงดูดความสนใจจาลูกค้าด้วย

5. ไม่บอกความก้าวหน้าของธุรกิจผ่านเว็บไซต์

เมื่อธุรกิจมีการเติบโต เราต้องให้ข้อมูลพวกนี้ทางเว็บไซต์บ้าง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า

เจ้าของเว็บไซต์ที่มีธุรกิจลองนำ 5 สัญญาณเตือนนี้ไปตรวจสอบกับเว็บไซต์ของคุณเพื่อพัฒนาเว็บให้ก้าวทันเทคโนโลยีอยู่เสมอนะคะ

 382
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตามปกติเวลาที่คุณค้นหาข้อมูลต่างๆใน Google มันจะดึงข้อมูลจากประวัติและข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวข้องกับพฤติกรรมการใช้งานของคุณ ไม่ว่าจะเป็นประวัติเว็บไซต์ที่คุณเคยเข้าไปดู
สีนั้นมีความสำคัญอย่างยิ่งในการออกแบบเว็บไซต์ การเลือกสีให้เข้ากับเนื้อหาของเว็บไซต์ จะทำให้เว็บไซต์มีความน่าเชื่อถือยิ่งขึ้น และยังส่งผลอย่างมากกับความสวยงามของเว็บไซต์
เราได้พูดถึงการออกแบบเว็บที่ดีไปแล้ว พูดถึงการโปรโมทเว็บพื้นฐานไปแล้ว สิ่งสำคัญต่อมาคือ ทำเว็บอย่างไรให้โดนใจตลาด สิ่งที่สำคัญคือ การตีความหมายคำว่า “ตลาด” ของเราให้ชัดเจนก่อน

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์