5 อันดับ ฟ้อนต์ไทยฟรีที่นักออกแบบนิยมใช้

5 อันดับ ฟ้อนต์ไทยฟรีที่นักออกแบบนิยมใช้

ฟ้อนต์ไทยฟรี ที่นิยมใช้กันมากมีตัวไหนกันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

1. Supermarket มาแรงมาก

    ซูเปอร์มาร์เก็ต คือ ฟ้อนต์ไทยอีก 1 ตัวที่คนไทยนิยมใช้กันมากเพราะอ่านงายฟ้อนไม่หนาไม่บางจนเกินไป

Supermarket Font

2. RSU หรือ ฟ้อนต์ของมหาวิทยาลัยรังสิต

    จุดเด่นของ RSU ฟ้อนต์ คือ เป็นฟ้อนต์ไม่มีหัว ซึ่งดัดแปลงมาจากฟอนต์ภาษาอังกฤษชุดหนึ่ง โดยอักษรภาษาไทยที่ไม่มีหัวเกือบทุกชุดในเมืองไทย ล้วนถูกดัดแปลงมาจากอักษรภาษาอังกฤษแทบทั้งสิ้น เพราะการแปลงตัวอักษรภาษาอังกฤษให้กลายเป็นภาษาไทยจะช่วยให้มีความทันสมัย เมื่อได้ชุดอักษรภาษาไทยแล้วจึงทำชุดอักษรภาษาอังกฤษให้สอดคล้องกัน  ฟ้อนต์ RSU เป็นอีกหนึ่งฟ้อนต์ที่ได้รับความนิยมในการนำไปใช้งานเยอะมาก โดยที่เป็นฟ้อนต์ที่ดูทันสมัยและยังสามารถใช้ได้กับงานทุกประเภทจึงไม่แปลกเลยที่ฟ้อนต์นี้เป็นที่นิยมมาก

ฟ้อนต์ของมหาวิทยาลัยรังสิต

3. Quark ควาร์ก

    อีกหลายเสียงยกให้ Quark เป็น ฟ้อนต์ไทยฟรี ที่นิยมอีก 1 ตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ฟ้อนต์ Quark ทั้งชุดมี 6 น้ำหนัก แต่เวอร์ชันสามารถใช้ฟรีได้นั้นคือ Light กับ Bold หากต้องการนำไปใช้งานให้ครบถ้วนสมบูรณ์ทั้ง 6 น้ำหนัก สามารถซื้อได้ที่นี่ครับ Typomancer หรืออยากจะโหลดไปใช้ฟรีแค่ตัว Light กับ Bold ก็โหลดได้

Quark ควาร์ก

4. Sukhumvit Set

    Sukhumvit Set ก็เป็นอีกหนึ่งฟ้อนต์ที่นิยมใช้ แต่จะฟรีก็ต่อเมื่อใช้ระบบปฏิบัติการของ Mac เท่านั้น เพราะฟ้อนต์ Sukhumvit Set นั้นจะติดมากับระบบปฏิบัติการ OS X Yosemite เลย

Sukhumvit Set

5. TH Sarabun New

    เป็นฟ้อนต์ไทยฟรี ที่ส่วนมากนำไปใช้ในส่วนของเนื้อหาเพราะ เป็นฟ้อนต์ที่มีหัวและอ่านง่าย

TH Sarabun New

 42391
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

มัลแวร์ WannaCry หรือ มัลแวร์เรียกค่าไถ่ คืออะไร ? มัลแวร์ WannaCry หรือ มัลแวร์เรียกค่าไถ่ จุดประสงค์หลักคือ เข้ารหัสลับข้อมูลในคอมพิวเตอร์เพื่อเรียกค่าไถ่ ...
เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา ทาง Microsoft เพิ่งเปิดตัวระบบดีไซน์ใหม่ของตัวเอง ซึ่งก่อนหน้านี้มี ภาพหลุด ออกมาในชื่อ Project Neon โดยเปิดตัวมาในชื่อ Fluent Design System ซึ่งจะถูกนำไปใช้กับ Windows 10
คุณเคยสังเกตมั้ยว่าในมือถือของคุณที่มีแอปพลิเคชันมากมายจนเลือกใช้แทบไม่ถูก แต่จะมีสักกี่ Apps กันที่คุณสามารถใช้ประโยชน์จากมันได้จริง ๆ วันนี้เราลองมาดูกันว่า 10 แอพใหม่ที่กำลังมาแรงในตอนนี้จะสามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตคุณจนกลายเป็นแอพหลักที่คุณขาดมันไม่ได้จริง ๆ หรือไม่
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์