5 อันดับ ฟ้อนต์ไทยฟรีที่นักออกแบบนิยมใช้

5 อันดับ ฟ้อนต์ไทยฟรีที่นักออกแบบนิยมใช้

ฟ้อนต์ไทยฟรี ที่นิยมใช้กันมากมีตัวไหนกันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

1. Supermarket มาแรงมาก

    ซูเปอร์มาร์เก็ต คือ ฟ้อนต์ไทยอีก 1 ตัวที่คนไทยนิยมใช้กันมากเพราะอ่านงายฟ้อนไม่หนาไม่บางจนเกินไป

Supermarket Font

2. RSU หรือ ฟ้อนต์ของมหาวิทยาลัยรังสิต

    จุดเด่นของ RSU ฟ้อนต์ คือ เป็นฟ้อนต์ไม่มีหัว ซึ่งดัดแปลงมาจากฟอนต์ภาษาอังกฤษชุดหนึ่ง โดยอักษรภาษาไทยที่ไม่มีหัวเกือบทุกชุดในเมืองไทย ล้วนถูกดัดแปลงมาจากอักษรภาษาอังกฤษแทบทั้งสิ้น เพราะการแปลงตัวอักษรภาษาอังกฤษให้กลายเป็นภาษาไทยจะช่วยให้มีความทันสมัย เมื่อได้ชุดอักษรภาษาไทยแล้วจึงทำชุดอักษรภาษาอังกฤษให้สอดคล้องกัน  ฟ้อนต์ RSU เป็นอีกหนึ่งฟ้อนต์ที่ได้รับความนิยมในการนำไปใช้งานเยอะมาก โดยที่เป็นฟ้อนต์ที่ดูทันสมัยและยังสามารถใช้ได้กับงานทุกประเภทจึงไม่แปลกเลยที่ฟ้อนต์นี้เป็นที่นิยมมาก

ฟ้อนต์ของมหาวิทยาลัยรังสิต

3. Quark ควาร์ก

    อีกหลายเสียงยกให้ Quark เป็น ฟ้อนต์ไทยฟรี ที่นิยมอีก 1 ตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ฟ้อนต์ Quark ทั้งชุดมี 6 น้ำหนัก แต่เวอร์ชันสามารถใช้ฟรีได้นั้นคือ Light กับ Bold หากต้องการนำไปใช้งานให้ครบถ้วนสมบูรณ์ทั้ง 6 น้ำหนัก สามารถซื้อได้ที่นี่ครับ Typomancer หรืออยากจะโหลดไปใช้ฟรีแค่ตัว Light กับ Bold ก็โหลดได้

Quark ควาร์ก

4. Sukhumvit Set

    Sukhumvit Set ก็เป็นอีกหนึ่งฟ้อนต์ที่นิยมใช้ แต่จะฟรีก็ต่อเมื่อใช้ระบบปฏิบัติการของ Mac เท่านั้น เพราะฟ้อนต์ Sukhumvit Set นั้นจะติดมากับระบบปฏิบัติการ OS X Yosemite เลย

Sukhumvit Set

5. TH Sarabun New

    เป็นฟ้อนต์ไทยฟรี ที่ส่วนมากนำไปใช้ในส่วนของเนื้อหาเพราะ เป็นฟ้อนต์ที่มีหัวและอ่านง่าย

TH Sarabun New

 44251
ผู้เข้าชม

บทความที่เกี่ยวข้อง

PayPal.Me ช่วยให้คุณรับการชำระเงินได้ง่ายขึ้น เพียงแค่ใช้ URL ของคุณเพื่อรับเงินจากเพื่อนและลูกค้าที่มีบัญชี PayPal ซึ่งเปิดบริการในประเทศไทยแล้ว
ทีมงาน SoGoodWeb นำเอาระบบ Cloud Computing มาใช้กับเว็บไซต์ของ SoGoodWeb ทั้งหมด เพื่อมอบประโยชน์สูงสุดให้กับลูกค้าทุกท่าน ซึ่งประโยชน์ของระบบ Cloud Computing
หลายคนคงเคยประสบปัญหา Wi-Fi ที่ใช้งานอยู่ทำไมช้าจัง ทำให้เกิดความสงสัยข้องใจว่าสัญญาณที่ส่งมาไม่ดี หรือ Router ของเราจะมีปัญหา เรามาดูปัจจัยแวดล้อมที่อาจส่งผลต่อการส่งสัญญาณ Wi-Fi ในบ้านของคุณ
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์