5 อันดับ ฟ้อนต์ไทยฟรีที่นักออกแบบนิยมใช้

5 อันดับ ฟ้อนต์ไทยฟรีที่นักออกแบบนิยมใช้

ฟ้อนต์ไทยฟรี ที่นิยมใช้กันมากมีตัวไหนกันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

1. Supermarket มาแรงมาก

    ซูเปอร์มาร์เก็ต คือ ฟ้อนต์ไทยอีก 1 ตัวที่คนไทยนิยมใช้กันมากเพราะอ่านงายฟ้อนไม่หนาไม่บางจนเกินไป

Supermarket Font

2. RSU หรือ ฟ้อนต์ของมหาวิทยาลัยรังสิต

    จุดเด่นของ RSU ฟ้อนต์ คือ เป็นฟ้อนต์ไม่มีหัว ซึ่งดัดแปลงมาจากฟอนต์ภาษาอังกฤษชุดหนึ่ง โดยอักษรภาษาไทยที่ไม่มีหัวเกือบทุกชุดในเมืองไทย ล้วนถูกดัดแปลงมาจากอักษรภาษาอังกฤษแทบทั้งสิ้น เพราะการแปลงตัวอักษรภาษาอังกฤษให้กลายเป็นภาษาไทยจะช่วยให้มีความทันสมัย เมื่อได้ชุดอักษรภาษาไทยแล้วจึงทำชุดอักษรภาษาอังกฤษให้สอดคล้องกัน  ฟ้อนต์ RSU เป็นอีกหนึ่งฟ้อนต์ที่ได้รับความนิยมในการนำไปใช้งานเยอะมาก โดยที่เป็นฟ้อนต์ที่ดูทันสมัยและยังสามารถใช้ได้กับงานทุกประเภทจึงไม่แปลกเลยที่ฟ้อนต์นี้เป็นที่นิยมมาก

ฟ้อนต์ของมหาวิทยาลัยรังสิต

3. Quark ควาร์ก

    อีกหลายเสียงยกให้ Quark เป็น ฟ้อนต์ไทยฟรี ที่นิยมอีก 1 ตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ฟ้อนต์ Quark ทั้งชุดมี 6 น้ำหนัก แต่เวอร์ชันสามารถใช้ฟรีได้นั้นคือ Light กับ Bold หากต้องการนำไปใช้งานให้ครบถ้วนสมบูรณ์ทั้ง 6 น้ำหนัก สามารถซื้อได้ที่นี่ครับ Typomancer หรืออยากจะโหลดไปใช้ฟรีแค่ตัว Light กับ Bold ก็โหลดได้

Quark ควาร์ก

4. Sukhumvit Set

    Sukhumvit Set ก็เป็นอีกหนึ่งฟ้อนต์ที่นิยมใช้ แต่จะฟรีก็ต่อเมื่อใช้ระบบปฏิบัติการของ Mac เท่านั้น เพราะฟ้อนต์ Sukhumvit Set นั้นจะติดมากับระบบปฏิบัติการ OS X Yosemite เลย

Sukhumvit Set

5. TH Sarabun New

    เป็นฟ้อนต์ไทยฟรี ที่ส่วนมากนำไปใช้ในส่วนของเนื้อหาเพราะ เป็นฟ้อนต์ที่มีหัวและอ่านง่าย

TH Sarabun New

 49248
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

คุณมีรูปถ่ายตอนวัยเด็กที่ยังใช้ฟิล์มในการถ่ายรูปภาพหรือเปล่า หรือภาพความทรงจำอื่นในอดีตที่ยังเก็บไว้ แต่ยิ่งผ่านไปหลายปี ภาพที่ถ่ายด้วยฟิล์มก็จะเสียหายไปตามกาลเวลา ปัญหานี้จะหมดไปด้วยแอปใหม่ PhotoScan จาก Google ที่จะเป็นตัวช่วยเสริมในการสแกนรูปถ่ายให้กับคุณ ผ่านทางสมาร์ทโฟนของคุณเอง
ทีมงาน SoGoodWeb นำเอาระบบ Cloud Computing มาใช้กับเว็บไซต์ของ SoGoodWeb ทั้งหมด เพื่อมอบประโยชน์สูงสุดให้กับลูกค้าทุกท่าน ซึ่งประโยชน์ของระบบ Cloud Computing
สำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่มีงบประมาณจำกัด ลองพิจารณาการใช้ Instagram ดูไหม? ไม่ต้องใช้ทุนก้อนโต แค่มีภาพสวยๆ ก็ลงมือได้ทันที ลองดู 4 เคล็บลับเลือกใช้ Instagram ให้ประสบความสำเร็จ
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์