4 เทรนด์การออกแบบเว็บไซต์ของปี 2016 ที่คุณต้องรู้

4 เทรนด์การออกแบบเว็บไซต์ของปี 2016 ที่คุณต้องรู้

        ในแต่ละปีเทรนด์ในการออกแบบเว็บไวต์ก็มีความนิยมที่แตกต่างกันไป มาดูกันว่าปีนี้จะมีการใช้สไตล์การออกแบบแบบไหนที่จะทำให้เว็บไซต์ของคุณสวยได้ง่าย ๆ ไม่ตกเทรนด์แน่นอน

  1. “Material Design” เรียบง่ายหลากหลายดีเทล

           หากคุณมีคำถามว่าจะนำเสนอเว็บไซต์อย่างไรให้เป็นที่สนใจ หนึ่งในคำตอบยอดฮิตในขณะนี้คงหนีไม่พ้น “Material Design” ซึ่งเป็นการออกแบบที่มีลูกเล่นเพิ่มมากขึ้นผสมผสานเอาความเรียบง่ายจากสไตล์ Flat Design ใส่เทคนิคการใช้สี การเล่นแสงและเงา ความลึก และการเคลื่อนไหวของวัตถุ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับว่าเราสัมผัสวัสดุ (Material) นั้นได้

 

  1. “Flat design” ยังไม่หายไปไหน

                แม้แต่ก่อนปัญหาของการออกแบบสไตล์ “Flat Design” คือความเรียบแบนเกินไปส่งผลต่อการใช้งานที่ยาก แต่ปัจจุบันปัญหานี้ได้หมดไป โดยได้มีการเพิ่มมิติให้กับงานออกแบบสไตล์ดังกล่าวให้เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญ เพื่อการสังเกตที่ง่าย เด่นชัด ใช้งานสะดวก เรียกได้ว่าหลักการนี้จะทำให้เว็บไซต์ของคุณสวยครบเครื่องเลยทีเดียว

3.Responsive Design

           ปัจจุบันหลากหลายเว็บได้มีการใช้ icon ที่ถือว่าเป็น responsive menu เป็นที่รู้กันโดยวงกว้างว่าขีดสามขีดดังกล่าวคือปุ่มเปิดเข้าสู่เมนู หรือเรียกอีกอย่างว่า Hamburger menu การออกแบบลักษณะดังกล่าวได้รับความนิยมเนื่องมากจากการแพร่หลายของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง smart phoneและ tablet มากขึ้น ดังนั้นด้วยพื้นที่ ๆ มีจำกัดของอุปกรณ์ดังกล่าว การสร้างการรับรู้ในไอคอนสำคัญ ๆ ที่เข้าใจง่ายเพื่อการนำไปใช้เป็น pattern อย่างแพร่หลายจึงจำเป็นอย่างยิ่ง

 

 

  1. สร้างสรรค์ UI Patterns อย่างไม่มีจำกัด

                       ต่อเนื่องจากการสร้างการรับรู้แบบ Responsive Design ส่งผลให้เว็บไซต์จำนวนมากมีลักษณะคล้ายกันไปหมด แต่นั่นก็ไม่ใช่ปัญหาหากเรารู้จักนำมาปรับใช้ผนวกกับการเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองในเว็บไซต์เข้าไปอาจทำให้ความจำเจดังกล่าวเป็นความโดดเด่นขึ้นมาได้ง่าย ๆ เช่น การออกแบบเว็บไซต์สไตล์ Card Layouts หรือการใช้การดึงดูดความสนใจจากภาพเด่น ๆ  สักหนึ่งภาพ เป็นต้น

        การออกแบบเว็บไซต์สไตล์ Card Layouts

                                                  การออกแบบเว็บไซต์สไตล์ Card Layouts

 

 

                                                        การใช้ภาพเป็นจุดสนใจเพิ่มความโดดเด่นให้กับเว็บไซต์

credit : http://grappik.com/design-trends-2016, http://www.designil.com/web-design-trend-2016.html

 1995
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

โดยส่วนใหญ่แล้วการพัฒนาเว็บไซต์เป็นอะไรที่ซับซ้อนสำหรับนักพัฒนา เพราะต้องจัดทำอยู่หลายๆส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำงานของเว็บไซต์ หรือส่วนของการออกแบบ ตกแต่งเว็บ ซึ่งในการออกแบบเว็บไซต์ CSS เป็นส่วนสำคัญในการออกแบบ และอาจจะเสียเวลาในการสร้าง CSS ขึ้นมา โดยวันนี้ขอนำเสนอ CSS Generators เครื่องที่ช่วยสร้าง CSS ให้โดยที่เราไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปกับการสร้าง CSS เลย
วันนี้พามาดูเรื่องที่เกือบจะเป็นพื้นฐานสุดๆของการทำงานดิจิตทัลกันเลยดีกว่า นั่นคือเรื่องของการเซพไฟล์เป็นนามสกุลต่างๆ เช่น .JPG .GIF .PNG ซึ่งไฟล์สามประเภทนี้มีความเหมือนและความต่างกันยังไง

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์