ทำไมต้องทำการ Update เว็บไซต์อยู่เสมอ

ทำไมต้องทำการ Update เว็บไซต์อยู่เสมอ

 

 

 

ปัจจุบัน เราคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการ Promote เว็บไซต์ด้วยวิธีการทำ SEO นั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้กลุ่มเป้าหมายสามารถเข้าถึงข้อมูลของเราได้ง่าย แล้ว SEO ที่ว่านั้นคืออะไร 

 

SEO (Search Engine Optimization) คือการปรับแต่งเว็บไซต์ให้เป็นที่นิยมกับเครื่องมือค้นหา (Search Engine) ในปัจจุบัน โดย Search Engine ชื่อดังต่างๆ ในปัจจุบันก็คือ Google, Yahoo และ Bing นั่นเอง

 

ในยุคการค้นหาข้อมูลข่าวสารที่ทันสมัยและรวดเร็ว Search Engine เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่คนกลุ่มใหญ่นิยมใช้ค้นหาสิ่งที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นข่าวสาร สินค้า บริการต่างๆ ด้วยเหตุนี้เองแนวคิดการตลาดในการเข้าถึงกลุ่มคนจำนวนมากจึงทำให้ SEO เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่น่าสนใจ และสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการทำ SEO หรือการทำให้เว็บไซต์ของเรานิยมนั้นก็คือ การ Update เว็บไซต์อยู่เสมอนั่นเอง

 

ในการ Update เว็บไซต์บ่อยๆ นั้นจะมีผลอย่างมากในการทำ SEO ซึ่งหาก Bot เข้ามาเก็บข้อมูลในเว็บไซต์แล้วพบว่าไม่เคยอัพเดทเลย จะทำให้ Bot ลดความถี่ในการเข้ามาดูเว็บไซต์ เพราะฉะนั้นถ้ามีการ Update ข้อมูลบ่อยๆ จะทำให้ Bot รู้ว่าเว็บไซต์นี้มีการ Update ข้อมูลบ่อย และจะเข้ามาเก็บข้อมูลบ่อยตามไปด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลที่สดใหม่อยู่เสมอ

 

Bot นั้นมีหน้าที่หลักๆ ก็คือการเข้าไปเก็บข้อมูลของเว็บไซต์หรือบล็อกต่างๆ เพื่อใช้ในการทำดัชนี (Index) โดยจะไต่ไปตามลิงค์ต่างๆ เหมือนกับใยแมงมุม ที่มีอยู่ในหน้าเว็บไซต์ การทำงานของ Bot นั้นจะทำการบันทึกข้อมูลต่างๆ ที่ได้รับจากเว็บไซต์เข้าสู่ฐานข้อมูลของ Server Bot แต่ละตัว เพื่อใช้ในการประมวลผลและจัดอันดับตามความเหมาะสม นอกจากนี้ Bot ยังคอยเข้ามาตรวจสอบข้อมูลใหม่ๆ อีกเรื่อยๆ เพื่อทำการบันทึกข้อมูลที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงในเว็บไซต์ที่เคยบันทึกไปแล้วด้วยเช่นกัน นั่นก็แสดงว่าถ้าเรา Update ข้อมูลเว็บเราบ่อยๆ Bot มันจะเข้ามาเว็บเราบ่อยตามไปด้วยตามที่ได้กล่าวไปแล้วในข้างต้น

 

"เพราะฉะนั้นหากคุณมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง และไม่ได้ทำการ Update ข้อมูลข่าวสารบนเว็บไซต์เลย ก็ขอแนะนำให้รีบไปทำการ Update ข้อมูลของคุณอย่างสม่ำเสมอได้แล้ว เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณเป็นที่นิยมในโลก Online"

 

 

 

 

 

Credit : คุณวรวิทย์ นิ่มอนุสสรณ์กุล

 1062
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำหรับคนที่ทำงาน รับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ สิ่งที่ต้องให้ความสำคัญก็คือ การรับฟังความต้องการของผู้ที่มาจ้างเราให้ รับทำเว็บไซต์ ให้เข้าใจชัดเจน
ทุกๆ คำพูดของคนล้วนมีความหมาย ไม่ว่าจะพยายามสื่อสารทางตรงหรือทางอ้อมก็ตาม และปรากฏการณ์การ “พูดอ้อมๆ” นี้เกิดขึ้นทั้งในชีวิตส่วนตัว เรื่องความรัก หรือแม้กระทั่งในการทำงาน
กว่าที่จะเป็น "กราฟิกดีไซน์" นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย นอกจากจะใช้โปรแกรมเเละอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องเป็นเเล้ว สกิลพื้นฐานที่ต้องมีติดตัวก็สำคัญเช่นเดียวกัน...
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์