ทำไมต้องทำการ Update เว็บไซต์อยู่เสมอ

ทำไมต้องทำการ Update เว็บไซต์อยู่เสมอ

 

 

 

ปัจจุบัน เราคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการ Promote เว็บไซต์ด้วยวิธีการทำ SEO นั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้กลุ่มเป้าหมายสามารถเข้าถึงข้อมูลของเราได้ง่าย แล้ว SEO ที่ว่านั้นคืออะไร 

 

SEO (Search Engine Optimization) คือการปรับแต่งเว็บไซต์ให้เป็นที่นิยมกับเครื่องมือค้นหา (Search Engine) ในปัจจุบัน โดย Search Engine ชื่อดังต่างๆ ในปัจจุบันก็คือ Google, Yahoo และ Bing นั่นเอง

 

ในยุคการค้นหาข้อมูลข่าวสารที่ทันสมัยและรวดเร็ว Search Engine เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่คนกลุ่มใหญ่นิยมใช้ค้นหาสิ่งที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นข่าวสาร สินค้า บริการต่างๆ ด้วยเหตุนี้เองแนวคิดการตลาดในการเข้าถึงกลุ่มคนจำนวนมากจึงทำให้ SEO เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่น่าสนใจ และสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในการทำ SEO หรือการทำให้เว็บไซต์ของเรานิยมนั้นก็คือ การ Update เว็บไซต์อยู่เสมอนั่นเอง

 

ในการ Update เว็บไซต์บ่อยๆ นั้นจะมีผลอย่างมากในการทำ SEO ซึ่งหาก Bot เข้ามาเก็บข้อมูลในเว็บไซต์แล้วพบว่าไม่เคยอัพเดทเลย จะทำให้ Bot ลดความถี่ในการเข้ามาดูเว็บไซต์ เพราะฉะนั้นถ้ามีการ Update ข้อมูลบ่อยๆ จะทำให้ Bot รู้ว่าเว็บไซต์นี้มีการ Update ข้อมูลบ่อย และจะเข้ามาเก็บข้อมูลบ่อยตามไปด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลที่สดใหม่อยู่เสมอ

 

Bot นั้นมีหน้าที่หลักๆ ก็คือการเข้าไปเก็บข้อมูลของเว็บไซต์หรือบล็อกต่างๆ เพื่อใช้ในการทำดัชนี (Index) โดยจะไต่ไปตามลิงค์ต่างๆ เหมือนกับใยแมงมุม ที่มีอยู่ในหน้าเว็บไซต์ การทำงานของ Bot นั้นจะทำการบันทึกข้อมูลต่างๆ ที่ได้รับจากเว็บไซต์เข้าสู่ฐานข้อมูลของ Server Bot แต่ละตัว เพื่อใช้ในการประมวลผลและจัดอันดับตามความเหมาะสม นอกจากนี้ Bot ยังคอยเข้ามาตรวจสอบข้อมูลใหม่ๆ อีกเรื่อยๆ เพื่อทำการบันทึกข้อมูลที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงในเว็บไซต์ที่เคยบันทึกไปแล้วด้วยเช่นกัน นั่นก็แสดงว่าถ้าเรา Update ข้อมูลเว็บเราบ่อยๆ Bot มันจะเข้ามาเว็บเราบ่อยตามไปด้วยตามที่ได้กล่าวไปแล้วในข้างต้น

 

"เพราะฉะนั้นหากคุณมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง และไม่ได้ทำการ Update ข้อมูลข่าวสารบนเว็บไซต์เลย ก็ขอแนะนำให้รีบไปทำการ Update ข้อมูลของคุณอย่างสม่ำเสมอได้แล้ว เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณเป็นที่นิยมในโลก Online"

 

 

 

 

 

Credit : คุณวรวิทย์ นิ่มอนุสสรณ์กุล

 1532
ผู้เข้าชม
คะแนน

บทความที่เกี่ยวข้อง

คงเป็นคำถามแรกๆ สำหรับนักลงทุนมือใหม่ ที่ต้องการ ขายสินค้าใน Facebook เพื่อมองหารายได้พิเศษ เพราะลําพังรายได้จากงานประจำอาจไม่พอยาไส้ เพราะเราต่างก็มีความต้องการต่างๆ นานา เช่น อยากได้บ้าน อยากได้รถ อยากมีคอนโด เหมือนคนอื่นเค้าบ้าง หากจะรอให้นายขึ้นเงินเดือนให้ ก็คงนานนนนนนเลย หรือ หากจะเปลี่ยนงานเรื่อยๆ เราก็คงเหนื่อยกับการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ทุกๆ ปี หรือ ครึ่งปี หรือ ทุกเดือน 555+ อันนี้คงไม่ไหวแล้ว
ทำการตลาดดิจิทัลมาหลายปี ก็ได้เวลาทำนายเทรนด์ปีหน้าสักนิดสักหน่อย ก่อนอื่นต้องขอหงายการ์ดก่อนว่า นี่คือความเห็นส่วนบุคคล ควรใช้วิจารณญาณในการอ่าน

Feature SoGoodWeb

เหมาะสำหรับลูกค้าที่เปิดธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ทั้งที่เป็นเจ้าของเอง หรือเป็นรายย่อย เป็นระบบจองทัวร์ ที่ช่วยทำให้การจัดการธุรกิจทัวร์ - ทัวร์ท่องเที่ยว ให้เป็นเรื่องง่าย
Omise คือ ระบบรับชำระเงินออนไลน์ด้วยการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบัตรเดบิตบนหน้าเว็บไซต์ เป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการชำระค่าบริการ ได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัยให้ทั้งร้านค้า และผู้ใช้บริการ
ระบบร้านค้าออนไลน์ SoGoodWeb รองรับการจัดส่ง Lalamove ส่งสินค้าให้ง่ายขึ้นด้วย Lalamove ผู้ให้บริการขนส่งสินค้า ที่สามารถจัดส่งสินค้าให้คุณได้ "ทุกอย่าง" ที่คุณต้องการ เหมาะกับทุกสินค้า ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, ของใช้, อุปกรณ์จัดสวน เป็นต้น
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์